Đại lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới

Đại lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới

Ngày 12/10, triển lãm Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Thiên Long – Thiên Đức Vĩnh Hằng viên (xã Trung Giáp – huyện Phù Ninh – Phú Thọ) sẽ kết thúc. Sau đó, Phật ngọc sẽ trở về an trí vĩnh cửu ở bảo tháp tại Australia. Chính bởi vậy, những ngày này, hàng ngàn du khách thập phương, các tín đồ phật tử trên khắp cả nước thành tâm hành hương về Phú Thọ để chiêm bái Phật ngọc lần cuối tại Việt Nam.

Chùa Thiên Long mới được xây dựng trong khuôn viên Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng viên. Chùa được ghi nhận là nơi khí phát tích vượng nhất, chỉ số năng lượng cao nhất của dự án, đón nhận lượng khí thiêng của trời đất. Với hệ thống Phật pháp hoàn hảo, chùa Thiên Long không những thu hút nhiều phật tử đến dâng hương, kính lễ mà còn trở thành nơi hành lễ cầu nguyện cho những linh hồn đã khuất mà còn xóa đi cảm giác ớn lạnh, sợ hãi nơi nghĩa trang, bởi ánh sáng linh thiêng của Phật pháp.

Lễ khai mạc triển lãm Phật ngọc tại chùa Thiên Long bắt đầu từ ngày 25/9. Theo ghi nhận của Ban tổ chức, từ 25/9 đến nay, đã có hàng ngàn du khách và tín đồ phật tử trong Nam, ngoài Bắc đến chùa Thiên Long dâng hương chiêm bái Phật ngọc hòa bình. Với ý nghĩa, những ai có cơ duyên chiêm bái Phật ngọc sẽ có được bình an trong tâm hồn, phật tử đến chiêm bái đức Phật đã cùng nhau cầu nguyện hòa bình cho thế giới, cho quốc thái dân an và sự bình an cho các mối quan hệ…

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới là bức tượng Phật được chạm khắc từ khối ngọc bích nguyên khối 18 tấn, phát hiện tại Canada vào năm 2000 và tạc tại Thái Lan, hoàn thành tháng 12/2008. Đây là pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới được tạc theo khuôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong bảo tháp Đại giác ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ).

Bà Nhiệm (80 tuổi), quê Lâm Thao – Phú Thọ chia sẻ, thật vinh dự khi đất tổ Phú Thọ được cung nghinh Phật ngọc hòa bình lớn nhất thế giới. Dù tuổi có cao, nhưng tôi vẫn thấy hào hứng và hoan hỉ khi đến được chùa Thiên Long để tận mắt nhìn thấy đức Ngài. Tôi chỉ cầu mong đức Phật phù hộ cho quốc thái dân an, cho mọi người luôn yêu thương, đoàn kết.

Theo ghi nhận của chúng tôi, công tác tổ chức triển lãm Phật ngọc diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn khiến mọi du khách và tín đồ phật tử đều cảm thấy chùa Thiên Long là nơi linh thiêng, tôn kính.